Bằng lái xe B2 là bằng gì và bằng B2 lái được những loại xe nào? Đây là câu hỏi mà rất nhiều học viên khi quyết định học bằng lái xe quan tâm. Chúng ta cần tìm hiểu bằng lái xe ô tô nào phù hợp với những loại xe được lái.

Bằng lái xe b2 là gì?

Bằng lái xe b2 là một loại giấy phép lái xe dùng cho lái xe không chuyên, không làm nghề kinh doanh điều khiển xe cơ giới loại dưới 9 chỗ ngồi, có thời hạn là 10 năm. Sau 10 năm người sở hữu bằng B2 cần làm gia hạn lại bằng.

Bằng lái xe b2 thường dành cho các loại xe mà bằng này quy định được lái có kích thước nhỏ và trọng tải thấp vì vậy phù hợp với các lái xe chạy xe con cá nhân, xe gia đình, không đi theo hướng làm nghề kinh doanh, chuyên nghiệp

Các lưu ý về bằng lái xe b2

Bằng lái xe b2 được nhà nước quy định mở rộng từ bằng lái b1. B1 là giấy phép lái xe 4 bánh dến 9 chỗ ngồi luôn tài xế, và xe tải dưới 3500kg không kinh doanh, có thời hạn 5 năm

Còn bằng lái xe b2 có thời hạn là 10 năm (mười năm). Học viên hoàn toàn có thể học lái xe và thi luôn giấy phép lái xe b2 mà không cần phải thi qua bằng lái xe B1.

Bằng lái xe b2 lái được loại xe gì?

Bằng B2 lái xe mấy chỗ?

Xe ô tô chở người đến 09 chỗ: xe du lịch đến 9 chỗ ngồi kể cả ghế người lái xe. Các loại xe này bao gồm xe số sàn, xe số tự động, các dòng 2 chỗ, 4 chỗ, 7 chỗ hoặc 9 chỗ.

Bằng b2 lái xe bao nhiêu tấn?

Ô tô tải có trọng tải dưới 3, 5 tấn: nghĩa là tính khối lượng hàng hoá tối đa mà xe được thiết kế có thể chở được theo thông số kĩ thuật của thùng, thành xe, độ cứng của sàn cũng như khả năng chịu tải của động cơ. Không liên quan tới trọng lượng của xe. Ví dụ trọng lượng khung xe là 1.25 tấn nhưng được thiết kế chở khối lượng hàng hóa 3.45 tấn thì vẫn có thể sử dụng bằng B2 để lưu thông xe.

Máy kéo có trọng tải dưới 3,5 tấn: Là các loại xe lắp thêm đầu kéo sơ mi – rơ mooc nhưng chỉ được chở dưới 3.5 tấn. Đây là bằng lái cho những người lái máy kéo chở hàng hóa, nông lâm sản trên 1 tấn nhưng không đóng thành thùng container. Nếu chở dưới 1 tấn thì chỉ cần dùng bằng lái xe A4.

Ngoài ra, người sở hữu bằng lái xe Ô tô hạng B2 còn lái được các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1.

Gia hạn bằng lái xe Ô tô hạng B2 như thế nào

Người có bằng lái xe Ô tô hạng B2 sau 10 năm cần phải làm thủ tục gia hạn laị bằng tránh trường hợp để bằng quá hạn. Vậy để gia hạn bằng lái xe Ô tô bạn cần làm những gì, sau đây mình sẽ nêu chi tiết các phần cần thực hiện.

Thủ tục gia hạn bằng lái xe Ô tô hạng B2 bạn cần chuẩn bị

  • 6 ảnh 3×4
  • 2 bản photo chứng minh thư 2 mặt
  • 1 giấy khám sức khỏe đủ điều kiện thi bằng lái xe Ô tô hạng B2

Lệ phí xin gia hạn bằng lái xe Ô tô hạng B2 như thế nào

Đối với người quá hạn bằng không quá 3 tháng

Người quá hạn bằng không quá 3 tháng chỉ cần làm thủ tục xin cấp lại mà không cần phải thi lại.

Đối với người quá hạn bằng từ 3 tháng đến dưới 1 năm

Người quá hạn bằng từ 3 tháng đến dưới 1 năm cần làm thủ tục xin cấp lại và phải thi lại lý thuyết của bằng lái xe Ô tô hạng B2. Như vậy chi phí để xin cấp lại cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

Đối với người quá hạn bằng trên 1 năm

Người quá hạn bằng lái xe Ô tô trên 1 năm cần làm thủ tục xin cấp lại và phải thi lại cả lý thuyết và thực hành bằng lái xe Ô tô hạng B2 giống như người thi mới.

Bằng lái xe B2 là bằng gì
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Chuyển lên trên
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x